ประวัติของของหมอขนม

ประวัติ

“หมอขนม” พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า และได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ผู้ถ่ายทอดด้านฟิลเลอร์ (Restylane Trainer) เเละอาจารย์แพทย์ผู้ถ่ายทอดด้านโบท็อกซ์ (Dysport Trainer) และอาจารย์แพทย์รุ่นเเรกผู้ถ่ายทอดด้านร้อยไหมโครงตาข่าย (Tesslift soft Trainer) ที่อายุน้อยที่สุด และการันตีด้วยรางวัลที่ปรากฏอย่างต่อเนื่องและเสียงตอบรับจากผลลัพธ์ของผู้ใช้จริงกว่า 30,000 เคส

การศึกษา (หมอขนม)

ปริญญาเอก – ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่
ปริญญาโท – หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาตจวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ปริญญาตรี – แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประเทศไทย ด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

งานวิจัย (ประกวด)

แพทย์ไทยเพียงคนเดียวได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 25 คน ที่ได้เข้ารอบ 𝐅𝐢𝐧𝐚𝐥𝐢𝐬𝐭 ด้าน การสร้างความงดงามของรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด (𝐍𝐨𝐧-𝐒𝐮𝐫𝐠𝐢𝐜𝐚𝐥 𝐅𝐚𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐁𝐞𝐚𝐮𝐭𝐢𝐟𝐢𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧) ในงาน 𝐀𝐌𝐖𝐂 (𝐀𝐞𝐬𝐭𝐡𝐞𝐭𝐢𝐜 & 𝐀𝐧𝐭𝐢-𝐀𝐠𝐢𝐧𝐠 𝐌𝐞𝐝𝐢𝐜𝐢𝐧𝐞 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐂𝐨𝐧𝐠𝐫𝐞𝐬𝐬) ณ ประเทศ Monaco ในการประกวดนี้ 

 

International Speaker

– IMCAS Asia 2022
– IMCAS Asia 2023
– AMAS
– Gouri
– 47th DST Annual Meeting 2023
– Shape up HIT by Galderma
– ASIA PARTNERS MEETTING 2022
– JPAC 2022
– Tesslift
– Advanced Full-face Anatomy by Galderma
 
Read More

Awards

รางวัลทั้งหมดนี้ เป็นเครื่องเตือนใจให้หมอยืนหยัดว่ามาตรฐานที่เรามีอยู่ ต้องถูกพัฒนาให้ดีขึ้น เพราะว่ามีองค์กรสื่อเเละบริษัทยาชั้นนำของไทยเเละต่างประเทศคอยจับตามองเราอยู่เช่นกัน หมอมั่นใจว่าการสื่อหรือบริษัทระดับโลกจะให้รางวัลใครก็ตามหรือแม้กระทั่งหมอ ต่างไม่เอาเครดิตมาแลกอยู่แล้ว ดังนั้น หมอมองว่ารางวัลที่มอบให้เป็นเครื่องเตือนใจว่ามี Third Party เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งหมอกำลังมองว่าสิ่งเหล่านี้ถ้าทุกคนได้ถูกตรวจสอบผู้บริโภคก็จะปลอดภัย และวิชาชีพทางด้านการแพทย์ความงามก็จะได้สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับผู้บริโภคเข้าใจได้ว่า เราอยู่ในอุตสาหกรรมที่ sensitive กับความเสี่ยง ดังนั้น เราจึงไม่ควรใช้ Mindset ในการไปเลือกทางแก้ไขในแบบธรรมดา ขอขอบคุณสื่อเเละบริษัทต่างๆอีกครั้งที่เข้ามาตรวจสอบ เข้ามาวัดผลและเข้ามาดูการทำงานของหมอ

ซึ่งเรื่องนี้หมอจะขอยืนหยัดใน อุดมคติที่พึงเป็นบรรทัดฐานของอุตสาหกรรมนี้สำหรับลูกค้าเเละเป็นเเบบอย่างเเก่วิชาชีพนี้ต่อไป

Read more

หลักการทำงาน 3 ข้อที่ยึดถือ

1.ความปลอดภัย เพราะหมอขนมเชื่อว่า การเลือกสิ่งที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคนไข้เป็นจิตสำนึกของแพทย์ ดังนั้น หากมีนวัตกรรม หรือ Technology ไหนที่มีข้อสงสัยหรือเสี่ยงว่าจะนำไปสู่ข้อผิดพลาด เราจะไม่นำมาใช้กับคนไข้เด็ดขาด

​2.ผลลัพธ์ ทุก Case ที่หมอขนมดูแล จะให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่ชัดเจนจนคนไข้รู้สึกได้ “เราไม่อยากให้คนไข้รู้สึกว่าเสียค่าบริการแล้วต้องมาปลอบใจตัวเองว่ากำลังจะดีขึ้น ทุก Case ที่เราทำ เลยต้องมีผลลัพธ์ที่ show อยู่บนใบหน้าหรือร่างกายของคนไข้ เป็นตัวป่าวประกาศว่า การที่คนไข้เลือกเราเป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด”

​3.นวัตกรรม เราอยู่ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามามีบทบาทค่อนข้างมาก แต่หมอขนมมองว่าหากเราไม่สามารถนำ AI หรือนวัตกรรมมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับคนไข้อย่างแท้จริงก็ไร้ประโยชน์

เจาะลึกวิธีคิดของอาจารย์ขนม